ảnh đầu trang
Khung hợp kim titan

Đối với xe đạp leo núi chọn sợi carbon hay hợp kim titan tốt

Đánh giá bài viết

Chọn sợi carbon hay hợp kim titan tốt hơn?

Đối với xe đạp leo núi nhập khẩu, xe đạp khung sợi carbon hay xe đạp hợp kim titan tốt hơn? Xe đạp sử dụng khung hợp kim sợi carbon và titan hoàn toàn khác nhau về mục đích và kiểu dáng, không thể khách quan nếu so sánh trực tiếp chất lượng của xe. Vì vậy, tôi chủ yếu nói về một số đặc điểm của hai vật liệu này trong thực tế sử dụng khung:

1. Khung sợi carbon

xe-dap-dia-hinh

Xe đạp khung sợi carbon

Từ thế kỷ 21, khung bằng sợi carbon đã được sử dụng rộng rãi trên các dòng xe đạp địa hình hạng trung và cao cấp, nếu bạn thường để ý đến các cuộc thi đua xe đạp chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy rằng trên sân đua, dù là xe đạp địa hình cường độ cao xuống dốc hoặc những con đường tốc độ đáng kinh ngạc, trong thời gian thử nghiệm, vật liệu khung, ghi đông và vành xe đạp đường trường mà người lái sử dụng đều được làm từ sợi carbon.

Đặc điểm của khung sợi carbon là độ dẻo rất rõ ràng, có thể được tạo thành hầu hết mọi hình dạng theo yêu cầu, có thể kết hợp với nguyên tắc khí động học ở mức độ lớn nhất; trọng lượng nhẹ, nhẹ hơn nhiều so với khung kim loại; độ bền cao, chất lượng, độ bền của sợi carbon thậm chí còn cao hơn các vật liệu kim loại như hợp kim nhôm; độ cứng rất cao, có thể cảm nhận rõ ràng sự truyền lực trực tiếp khi đạp xe khung carbon.

Kết hợp những ưu điểm này, việc sử dụng sợi carbon chính là để dùng trong môn thể thao đạp xe chuyên nghiệp có độ bền cao.

2. Khung hợp kim titan

Khung hợp kim titan

Xe đạp khung titan

Điểm thu hút của khung Z bằng titan là ánh kim loại huyền bí quyến rũ của nó. Là một thành viên “quý tộc” trong khung kim loại, chơi khung xe titan thực sự là một kiểu cảm giác, vì hiệu suất thể thao thực tế của nó không bằng sợi carbon, thậm chí còn thua kém khung thép chất lượng cao, nhưng trong sân đua chuyên nghiệp, dường như k nhìn thấy khung hợp kim titan, sự tồn tại của khung titan mang lại nhiều cảm giác hơn cho ngành công nghiệp xe đạp đối với những người đam mê.

Mặc dù nó không tốt bằng sợi carbon trong hoạt động thể thao, nhưng khả năng chống mệt mỏi của kim loại hợp kim titan mạnh hơn nhiều so với hợp kim nhôm và thép, do đó trong giới xe đạp có tiếng khen “khung titan tồn tại mãi mãi, một chiếc xe được lưu truyền lâu đời ”. Về điểm này, khung bằng sợi carbon rất khó đạt được.

Tuy nhiên, một số bộ phận của nhiều bộ phận xe đạp cao cấp được làm bằng hợp kim titan, chẳng hạn như bánh đà, ốc vít, đế trục, v.v.

Do đó, sợi carbon mang lại hiệu suất thể thao đỉnh cao và hợp kim titan mang lại cảm giác công nghiệp. Hai kiểu dáng khác nhau nên không thể so sánh trực tiếp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng uy tín và chuyên nghiệp để mua sắm xe đạp phù hợp, thì Cửa hàng bán xe đạp  Nishiki là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng tôi cung cấp các loại xe đạp  với nhiều mẫu mã đẹp, an toàn và chất lượng cao. Ngoài ra, chúng tôi cũng có các dịch vụ bảo hành và sửa chữa xe đạp. Hãy truy cập https://nishiki.vn để biết thêm thông tin về các sản phẩm.