ảnh đầu trang

6 dụng cụ xe đạp cần thiết cho người mới bắt đầu đạp xe

(1 bình chọn)

Trừ khi bạn sống rất gần cửa hàng xe đạp, nhưng dù vậy, bạn vẫn cần giữ một vài dụng cụ tiện dụng ở nhà để đảm bảo xe hoạt động bình thường, ví dụ bơm xe, ốc vít thì hay cần sử dụng thường xuyên.

Sau đây, hãy cùng nhìn lại chặng đường dài của tôi để tích lũy thêm kinh nghiệm và bớt đi đường vòng mà có thể tự mình làm, mua dụng cụ và học cách bảo dưỡng cơ bản-6 công cụ đầu tiên mà người lái xe phải sử dụng.

6 dụng cụ xe đạp cần thiết cho người mới bắt đầu đạp xe

1, Bơm xe đạp

Cho dù bạn chưa từng bị nổ lốp xe, bạn vẫn phải chú ý đến việc bơm đầy hơi mỗi khi đi ra ngoài. Ngay cả khi lốp xe ở trạng thái tĩnh, nó sẽ từ từ xì hơi ở vị trí tiếp hợp. Tốt hơn hết bạn nên tự mang theo bơm ở nhà (bơm mini thực sự không hiệu quả lắm) để đảm bảo áp suất lốp của xe ở mức bình thường khi bạn đi ra ngoài.

 

Mang theo bơm xe khi ra ngoài đã trở thành thói quen của tôi. Một chiếc bơm dễ sử dụng sẽ có đồng hồ hiển thị áp suất không khí. Tốt nhất bạn nên có dấu hiệu gợi ý để cho bạn biết lượng không khí nên bơm cho xe đạp đường trường, xe đạp leo núixe đạp thể thao. Nếu bạn phát hiện không có áp suất lốp khuyến nghị, bạn có thể nhìn chung vào lốp xe để thấy con số này.

 

2, Dầu xích

Dầu xích có thể làm giảm ma sát giữa các kim loại, tránh mài mòn sớm các bộ phận truyền động của xe đạp, giảm tiếng ồn và giữ cho bàn đạp êm ái. Dầu xích trên thị trường có rất nhiều loại, tôi thích loại “tự làm sạch”, dầu xích sẽ tự động làm sạch dầu mỡ ban đầu trong quá trình sử dụng.

 

3, Cần gạt lốp

Khi có cần gạt lốp, việc cậy lốp bằng tay không là chuyện dễ dàng. Những chiếc cần gạt lốp Amway ParkTool có ưu thế mạnh, một lần mua ba chiếc, trên mạng có giá 30k mỗi chiếc, tương đương một bộ 3 chiếc, vì cạnh của một cần gạt lốp được so sánh với một số thương hiệu khác mỏng hơn (hoàn toàn đủ độ lực).

Có thể bạn cũng quan tâm:  Địa chỉ mua xe đạp trẻ em nhập khẩu tại Hà Nội

 

4, Bộ chìa khoá lục giác

Còn được gọi là cờ lê Allen, nó gần như là thứ phải có đối với những người đam mê xe đạp.

Các nhà sản xuất dụng cụ xe đạp chuyên nghiệp đều có bán, chất lượng được bán trong các cửa hàng kim khí cũng không tệ. Một số thương hiệu trên thị trường chất lượng cũng khá ổn và thường mua đủ các kích thước sau: 1,5, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 10 mm, về cơ bản là bất khả chiến bại.

 

5, Cờ lê hình sao

Trên thực tế, bạn vẫn cần một cờ lê hình sao, bởi vì trên thế giới này còn có một chiếc ốc vít hình sao mà chỉ nó mới có thể xử lý được. Ốc vít của rôto phanh đĩa về cơ bản là loại ốc vít này, Campagnolo cũng được sử dụng rộng rãi trong các bộ mới nhất. Bộ XX của SRAM và ốc vít của bộ tay quay FSA cũng thuộc loại này. Bắt đầu với ba mẫu (T-10, T-25, T-30) là đủ cho bạn. Lại nói về bộ dụng cụ  ParkTool (người tạo ra các công cụ tốt nhất cho mọi người) có một bộ dụng cụ tổng hợp, đồng thời có 3 chiếc hoặc nhiều mô hình.

 

6, Công cụ đa chức năng

Khi bạn đi xe đạp ra ngoài, hãy mang theo một bảo bối bỏ túi, một công cụ đa chức năng có thể cứu bạn khi bạn gặp khó khăn nhất. Ví dụ, RAP 13 của Leiyin, công cụ này có tổng cộng 8 thông số kỹ thuật của cờ lê lục giác và hình sao, một tuốc nơ vít Phillips, một máy cắt xích và một cờ lê có chấu.

Qua bài viết 6 dụng cụ xe đạp cần thiết cho người mới bắt đầu đạp xe ở trên. Giờ đây mọi người đã biết được các dụng cụ cần thiết khi đi xe đạp. Hy vọng mọi người có trải nghiệm tốt khi mua xe đạp tại hệ thống phân phối xe đạp hàng đầu Somings. Cùng với đó là các sản phẩm phụ kiện xe đạp đa dạng cho khách hàng lựa chọn được sản xuất và phân phối bởi Somings.