ảnh đầu trang
Bạn đã có đủ 8 trang thiết bị cần thiết cho việc đạp xe chưa?

Bạn đã có đủ 8 trang thiết bị cần thiết cho việc đạp xe chưa?

(1 bình chọn)

Không thể phủ nhận rằng cảm giác đầu tiên mà một bộ trang thiết bị đạp xe đầy đủ mang lại cho mọi người là “wow, đẹp trai quá”, điều này cũng khiến mọi người cảm thấy rằng người đi xe đạp được trang bị đầy đủ rất ngầu, xé gió.

 

Trên thực tế, thiết bị đạp xe mang lại nhiều an toàn và sức khỏe hơn cho con người. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết những người đam mê bộ môn đạp xe.

Mũ bảo hiểm xe đạp

Đây là chiếc nấm lớn đội trên đầu, vì nó có thể bảo vệ phần đầu mỏng manh, nên nó là thiết bị cần có cho người đi xe đạp. Chống va chạm, ngăn cành cây, lá cây va vào, ngăn đá bay va vào, chuyển hướng nước mưa, thoát khí, tăng tốc.Mũ bảo hiểm có vành có thể chống nắng, trên mũ có thể gắn logo phản quang để tránh va chạm khi đi xe đêm.

Mũ bảo hiểm có công dụng bảo đảm an toàn cho bạn trong quá trình di chuyển.

Lốp dự phòng xe đạp

Cần thiết khi đi đường dài, đi đường ngắn thì không cần nhưng bạn phải mang theo dụng cụ vá lốp. Bạn có thể mua trong ứng dụng thương mại điện tử hoặc cửa hàng gần bạn. Vui lòng chú ý kích thước lốp xe của bạn .

 

Giá đỡ bình nước và bình nước thể thao

Đặc điểm của bình nước dành cho xe đạp thể thao là có thể mở bằng một tay (chai nước đi bộ leo núi cần mở bằng cả hai tay), càng thiết thực hơn cho những bạn thích vừa uống nước vừa đạp xe. Nhưng lúc này, bạn nhớ giảm tốc độ và chú ý các phương tiện giao thông phía trước và phía sau. Giá đỡ bình nước là thứ cần có, siêu tiện lợi và không tốn diện tích, có thể lắp một hoặc nhiều bình tùy theo nhu cầu cá nhân. Giá đỡ bình nước thường được lắp trên khung, và đặt bình nước lên đó để giảm trọng lượng của ba lô.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp Nishiki: Lịch sử hình thành thương hiệu

 

 

Bộ dụng cụ xe đạp

Nói chung, bạn nên mang theo bộ dụng cụ khi đi xe đạp từ một ngày trở lên, phòng trường hợp cần thiết phải sử dụng, như cần gạt lốp, keo dán, miếng vá, miếng mài, săm dự phòng, dầu xích, bơm thường nên mang theo. Số ngày càng dài thì bạn càng cần chuẩn bị nhiều dụng cụ. Nó có thể được lựa chọn theo mức độ cần thiết và thuận tiện để mang theo.

Trang thiết bị cần thiết cho việc đạp xe

 

Kính râm / kính đi xe đạp

Nhiều tay đua không thích đeo kính đi xe đạp, cảm thấy rằng điều đó là không cần thiết. Nhưng để mắt phơi bên ngoài lâu hoặc đi ngược chiều gió có thể bị dị vật bay vào mắt. Ngoài ra, do đi xe trong thời gian dài nên cơ thể ra nhiều mồ hôi, găng tay đi xe có thể đã bị thấm mồ hôi, ngoài ra mắt mệt mỏi có thể bị ngứa, lúc này rất dễ lấy tay dụi mắt, dẫn đến sự xuất hiện của viêm kết mạc, dẫn đến khó chịu nghiêm trọng ở mắt và ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái khi đi xe.

 

 

Quần áo đi xe đạp

Đối với nhiều người đam mê đạp xe, quần áo đi xe đạp là vật dụng cần thiết khi đi xe đạp. Quần áo đi xe đạp có thể giúp người đi xe đạp giảm bớt sức cản của gió trong quá trình đạp xe, nhưng chức năng chính của loại quần áo này là ôm sát phần cơ bắp và giúp thoát mồ hôi. Các loại vải của quần áo đi xe đạp chủ yếu là các loại vải đặc biệt, có thể dẫn mồ hôi trên bề mặt cơ thể thoát ra bề mặt quần áo qua các sợi quần áo và bay hơi nhanh chóng trong khi đạp xe, để đạt được mục đích thoát mồ hôi hiệu quả và lái xe khô ráo.

Quần áo đi xe đạp giúp giảm bớt sức cản của gió trong quá trình đạp xe đồng thời giúp thoát mồ hôi

 

Găng tay đi xe đạp

Đây là một loại trang bị đạp xe đã âm thầm cống hiến. Thấm hút mồ hôi, chống trơn trượt, thoáng khí, bảo vệ lòng bàn tay và khớp cổ tay. Khả năng thấm hút mồ hôi, khả năng thoáng khí và khả năng chống trượt bổ sung cho nhau. Khi xe ở trạng thái chuyển động ở tốc độ cao, hiệu quả điều khiển của người lái đối với xe đạp phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng của tay. Găng tay đạp xe được chế tạo tinh xảo đã rất nỗ lực để chống trơn trượt.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi trẻ đi xe đạp

Găng tay đi xe đạp khả năng thấm hút mồ hôi, thoáng khí và chống trượt bổ sung cho nhau

 

Bảng mã (phần mềm đạp xe)

Với bảng mã, bạn có thể nắm rõ thể lực của mình và sắp xếp hành trình hợp lý, đồng thời là bản ghi lại quá trình đạp xe của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về các tình trạng khác nhau của mình và cũng dễ dàng tự tổng kết. Tôi nghe nói rằng gần đây có một phần cứng thông minh rất phổ biến – “Blackbird BB10S”. Nó không chỉ là một chiếc bảng mã, mà còn được kết nối với ứng dụng “Blackbird Bike”. Nó cũng có thể thực hiện nhiều chức năng hơn, bao gồm chức năng mạng xã hội, gia đình và bạn bè xem trong vòng tròn đạp xe, quan trọng hơn là giá thành rẻ hơn các loại bảng mã khác, đây quả là lương tâm của người làm nghề.

Bảng mã giúp bạn có thể nắm rõ thể lực của mình và sắp xếp hành trình hợp lý

Tại Hà Nội hiện có nhiều cửa hàng kinh doanh phụ kiện cho xe đạp thể thao. Điều này khiến bạn băn khoăn không biết nên mua phụ kiện xe đạp ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang cần trang bị các phụ kiện đồ chơi xe đạp thể thao, Somings chính là địa chỉ tin cậy dành cho bạn.