ảnh đầu trang
Cách lựa chọn một chiếc xe đạp leo núi

Cách lựa chọn một chiếc xe đạp leo núi

(1 bình chọn)

Cách lựa chọn một chiếc xe đạp leo núi

Đầu tiên, hãy xem xét mục đích của bạn.

Xe đạp leo núi hay xe đạp địa hình được chia thành các loại XC (leo núi việt dã); DH (leo núi xuống dốc); FR (đạp xe tự do); AM (mọi địa hình núi) tùy theo mục đích sử dụng khác nhau.

Trong số đó, XC là xe đạp leo núi thông dụng nhất và xe đạp địa hình ít yêu cầu nhất, chỉ có giảm xóc trước, toàn bộ xe được cấu hình theo nguyên tắc hiệu quả là trên hết, độ thoải mái không bằng các loại xe đạp leo núi khác, nhưng nó thích hợp cho việc leo núi và có hiệu quả cao hơn. AM chú trọng đến sự thoải mái hơn XC, xe có giảm xóc trước và sau với hành trình dài, nặng hơn XC rất nhiều, hiệu quả không bằng XC, nhưng cũng có thể leo núi. FR là mẫu xe đạp leo núi chú trọng đến sự thoải mái hơn AM. Xe có khả năng vượt địa hình tốt, có thể thích ứng với nhiều cung đường khắc nghiệt khác nhau. Tuy nhiên, do trọng lượng nặng nên khi lên dốc sẽ nặng và hiệu quả thấp. Nói chung, người lái chỉ có đẩy xe lên dốc. DH là loại xe đạp leo núi dùng để lao từ trên núi xuống, thân xe chắc chắn nhất và bộ giảm sóc hành trình dài. Hơn nữa, trọng lượng xe nặng nhất nên chỉ có thể xuống dốc, thậm chí đường bằng phẳng cũng không thích hợp để đi xe này.

Xe đạp leo núi hay xe đạp địa hình

Sau khi đã quyết định được mục đích, hãy cân nhắc lại ngân sách, các dòng xe khác nhau đều có ngân sách tối thiểu, nếu ngân sách không đủ thì dù có lắp được một chiếc xe tương tự cũng không thể sử dụng cho mục đích an toàn trước. DH là loại xe đạp leo núi đắt nhất. Thông thường, một chiếc xe DH khoảng 20.000 nhân dân tệ là vừa đủ, vì DH là loại nguy hiểm nhất. Một chiếc xe DH cho một cuộc đua hơn 100.000 nhân dân tệ đôi khi sẽ bị hỏng và hư hỏng trong cuộc đua . Cấu hình tối thiểu của FR và AM là hơn 10.000 tệ, chủ yếu là do hai loại xe này yêu cầu giảm xóc tốt, nếu sử dụng loại giảm xóc kém hơn, không những không đạt được cảm giác thoải mái khi lái xe mà còn dễ hỏng hóc và giảm hiệu quả. Xe đạp leo núi XC là loại xe dễ phổ biến nhất. Xe đạp leo núi XC có thể được sử dụng để chạy địa hình vừa phải với giá khoảng 7tr đồng, có nhiều loại xe chuyên nghiệp hơn khoảng 12tr, với giá khoảng 20tr thì đã đặt đến mức rất chuyên nghiệp. Sau đó đi lên khung đuôi mềm (có giảm xóc sau) và đi theo hướng FR.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Ba tổ chức xe đạp tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 

Cho dù bạn mua một chiếc xe đạp leo núi nguyên bản hay nhờ các chuyên gia tự chế nó cho bạn theo tình hình của riêng bạn, thì giá ba chân, trục và hệ thống truyền động đều là những yếu tố cần xem xét.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe đạp địa hình, Somings chính là địa chỉ tin cậy dành cho bạn với các sản phẩm xe đạp địa hình chất lượng.

Soming chuyên kinh doanh các sản phẩm xe đạp Nhật Bản nhập khẩu đi cùng chính sách bán hàng tốt nhất đáp ứng quyền lợi của khách hàng.

Xe đạp thể thao chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với đa dạng các dòng xe khác nhau như xe đua, xe thể thao, xe địa hình,…

Xe được sản xuất bởi các thương hiệu xe đạp nội địa Nhật nổi tiếng như Maruishi nguyên thùng đập hộp mới 100% đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn Nhật Bản.

Hệ thống cửa hàng Somings rộng khắp Hà Nội đồng thời đang phát triển thêm các chi nhánh ở nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

Chính sách bảo hành lâu dài từ nhà sản xuất đảm bảo yên tâm cho khách hàng khi mua xe đạp thể thao tại Somings. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tư vấn tận tình 24/7 giúp khách hàng lựa chọn được các sản phẩm xe đạp phù hợp nhất.

Giá bán cạnh tranh so với các đơn vị bán xe đạp khác trên thị trường. Xe đạp địa hình chất lượng Nhật Bản với giá thành hợp lý nhất. 

Liên hệ ngay cho Somings nếu bạn đang tim kiếm cửa hàng xe đạp uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi tự tin mang tới cho bạn sự hài lòng bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ bán hàng.